แบดมินตันกระชับมิตร ABAC VS มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

แบดมินตันกระชับมิตร ABAC VS มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

1424475_696495270375663_1060941407_n (1)

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา มีแบดมินตันกระชับมิตร เล็กๆ สนุกๆ ระหว่างทีม มหาวิทยาลัย ABAC กับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ณ สนามแบดมินตัน เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า  งานนี้ถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ตอนต้นปี 2557  ครับ

ด้วยความที่ผมกับ ดร.เอกสิทธิ์ หรือพี่กาน ซึ่งเป็นอาจารย์สอนที่เกษมบัณฑิต และเป็นนักกีฬาแบดมินตันด้วย ก็รู้จักกันในวงการแบดมินตันมาก่อน พี่กานก็ได้เชิญชวนให้มีตีแบดกระชับมิตรครั้งนี้เกิดขึ้น  ก็ถือว่าเป็นการเช็คความพร้อมของนักกีฬา ทั้ง 2 สถาบัน ว่ามีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนครับ

การแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นที่ สนามแบดมินตันของมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เลยครับ  เป็นตึกการกีฬา ซึ่งตึกนั้น ก็มีหลายชนิดกีฬา ที่ให้บริการนักศึกษา อาทิเช่น โบลิ่ง ฟิตเนส แบดมินตัน ฯลฯ   สนามแบดที่นี่ มี 2 สนามครับ คอร์ดนึงเป็น พื้นยาง อีกคอร์ดเป็นไม้ปาเก้  พื้นหลังสีขาว สว่างตา และเพดานเตี้ยไปหน่อย ถ้าคนตีงัดโด่งๆ  ก็ชนเพดานแน่นอน ครับ    สนามแบดที่นี้ อาจจะไม่ได้สร้างมาเพื่อเป็นสนามแบดโดยเฉพาะ แต่ก็ถือว่าโอเค ครับ ที่มีสนามแบดให้นักศึกษาไว้ใช้เล่นกัน

การแข่งขันมีเฉพาะประเภทคู่ และคู่ผสม ก็ได้ตีวนกันคนละ 2 รอบ  เนื่องจากมีสนามแค่ 2 สนาม แล้วจำนวนคนก็เยอะด้วย  การแข่งขันก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาม สบายๆ  ถือว่าเป็นการเช็คความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยที่จังหวัดขอนแก่น

ต้องขอบคุณ ดร.เอกสิทธิ์  หรือ พี่กาน ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดแข่งแบดกระชับมิตรครั้งนี้  พร้อมเป็นเจ้าภาพ สถานที่ เลี้ยงอาหารหลังแข่งเสร็จ นักกีฬาอิ่มหนำสำราญกันเลยครับ   ขอบคุณมากครับ

มาดูภาพบรรยากาศกันครับ

คู่ VIP อาจาร์ไก่ อาจารย์เปิ้ล มาเป็นแขกรับเชิญของ abac ด้วยครับ  อาจารย์ตีแบดเก่งมากๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

MMOA โมย่า พาทัวร์ แข่ง เที่ยว ฮ่องกง ตอน 1
FYC MMOA ลุยศึก Jing Fa Cup ครั้งที่ 8 ตอนจบ
FYC by MMOA ลุยศึก The 20th World Chinese Badminton Championships ตอน 2
FYC by Astec สู้ศึก Jing Fa Cup2014
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments