FYC by MMOA ลุยศึก The 20th World Chinese Badminton Championships ตอน 2

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

20130913_113637

 

การแข่งขันมีทั้งหมด 3 วันครับ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ซึ่ง แต่ละรุ่นแต่ละประเภท จะมีแข่งขันแบบแยกกัน อย่างเห็นได้ชัด เช่น บางรุ่น รอบชิงวันเสาร์ก็มี  หรือ อาทิตย์ ก็มีครับ

เราเดินทางจากโรงแรมประมาณ 20 นาที โดยรถบัส ที่ทางจัดการแข่งขันได้เตรียมไว้ เป็นรอบๆไป  ก็สะดวกดีครับ นักกีฬาที่มาพักที่โรงแรม ก็จะเดินทางไปพร้อมๆกัน

รูปด้านล่าง คือ ID card ที่นักกีฬาทุกคนต้องมีครับ  ทางฝ่ายจัดการแข่งขันค่อนข้างเข้มงวดเรื่อง ตรวจบัตรทุกคนครับ ซึ่งจะตรวจจากประตูทางเข้า(รูปแรก) ฉะนั้น จะไม่มีพ่อค้า แม่ขายหลงเข้าไปสนามเลยครับ เพราะจำนวนนักกีฬาที่มาแข่งขันก็เยอะมากๆอยู่แล้ว

นักกีฬากำลังเดินไปขึ้นรถบัส ที่โรงแรม

ตั้งแต่ประตูทางเข้า เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตรได้ครับ  จะมีลานกว้าง ที่เตรียมไว้ เพื่อจัดงานเลี้ยงวันสุดท้าย และพิธีมอบรางวัล มีซุ้มแจกน้ำนักกีฬาฟรี สามารถหยิบได้ตามใจชอบเลยครับ  สนามแข่งขัน มีทั้งหมด 3 โซน ครับ A B C   แต่ละโซน ก็มี 10 กว่าสนาม ซึ่งเพียงพอ ต่อการจัดแข่งขัน ลักษณะนี้มากๆครับ  แต่สนามจะต่างจากคราวที่แล้ว ที่เมือง ฉางชุน ซึ่งเป็นโดมใหญ่มากๆ สามารถเห็นทุกสนามจากที่นั่งครับ แต่ที่การแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นสนามแบดทั่วไป  ข้อดีคือ ผู้เล่น มองเห็นลูกง่าย ตีสนุก แต่ ผู้ชมหาที่นั่งลำบาก ครับ

มีห้องรับรอง ไว้สำหรับให้นักกีฬา นั่งรอ หรือนั่งรับประทานอาหาร นั่งเมาท์ อะไรก็แล้วแต่  แต่สำหรับคนไทย  ไม่สามารถอยู่ได้เกิน 10 นาทีครับ  เพราะห้องเติมไปด้วยควันบุหรี่  ไม่ไหวจริงๆ

ทางสนาม มีบริการ เก้าอี้นวดด้วยครับ แต่ไม่ฟรี  ครึ่งชั่วโมง ประมาณ 100 บาท ครับ

ถ่ายกับ อดีตแชมป์โลก เซีย กั๋ว เป่า

 

หลังจากแข่งเสร็จสิ้นวันแรก  ทางจัดการแข่งขัน ก็มีงานเลี้ยงต้อนรับ เล็กๆ สำหรับทีมจากต่างชาติครับ  ทางทีม FYC ก็ไปร่วมงานกัน

งานเลี้ยงเป็นไปอย่างสนุกสนานครับ  อาหารเยอะ อิ่ม อร่อย ต้องขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน  เดี๋ยวตอนหน้า จะมาสรุปผลการแข่งขันให้ชมกันครับ

FYC by MMOA ลุยศึก The 20th World Chinese Badminton Championships ตอน 1
FYC by MMOA ลุยศึก The 20th World Chinese Badminton Championships ตอนจบ

 

 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments

About kroonum

ครูหนุ่ม โค้ชสอนแบดมินตันสโมสรแบดมินตันพลสนะ โค้ชแบดมินตันมหาวิทยาลัย ABAC ชื่อชอบในระบบ Android OS ชอบ IT และเป็นสมาชิกก๊วน Start Ponsana Badminton ก๊วนแบดมินตันที่มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ (แต่ตีแบดไม่ได้เรื่อง)

View all posts by kroonum →