เว็บบอร์ด มาแล้ว….. ได้เจ้า Discuz นี่แหละครับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Untitled-1

 

และแล้ว…. ก็ได้เว็บบอร์ดมาประดับเว็บของผมแล้วคราบ  ได้เจ้า Discuz สัญชาติจีนนี่แหละครับ มาเติมเต็มเว็บให้สมบูรณ์ได้ แหะๆๆ  หลายคนอาจจะงง  Discuz มันก็คือ ตัวเว็บบอร์ดฟรี ที่ริเริ่มมาจากประเทศจีนครับ  แต่ก็มี กูรูชาวไทย ที่มาช่วยกันแปล และ โมจนพัฒนามาเรื่อยๆ มาเป็นภาษาไทย ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบ ผมก็ได้ความรู้มาจากเว็บ พี่ๆเค้านี่แหละครับ   จากเว็บ discuzthai.com   ต้องให้เครดิตเค้าหน่อย

จะว่าไปแล้ว เว็บบอร์ดถือว่าเป็นแหล่ง community ที่สำคัญมากๆในเว็บปัจจุบัน น่ะครับ  เพราะคนที่เข้ามาอ่าน ใช้ จะสามารถถาม ตอบ กับเจ้าของเว็บได้ และกับสมาชิกทั่วๆไปได้ด้วยครับ  จะเกิดชุมชนเล็กๆ ไปจนถึงใหญ่เลย ก็แล้วแต่

หลังจากที่ได้ศึกษามานานพอสมควร กอปกับที่ตัวเองก็ไม่ได้เซียนเรื่องทำเว็บซะเท่าไหร่  ก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อยครับ  ค่อยเป็นค่อยไป ก็พอได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา สามารถเข้าไปแวะเยี่ยมเยียนได้น่ะครับ  แต่ขอบอกก่อนว่า   เว็บนี้ ผมทำเพื่อให้ถามตอบปัญหา นิดหน่อยๆเกี่ยวกับ สินค้าในร้านค้า online ของผมเท่านั้นน่ะครับ  อย่าหวังอะไรมาก  เข้ามาดูกันเลยยย…..

เข้าได้ที่นี่ครับ   http://nitipongs.com/test/forum.php

หน้าตาก็ยังไม่มีอะไรมาก  แต่ใช้งานได้ปกติน่ะครับ  ลองเข้าไปใช้งานได้ครับ

ขอบคุณ Discuz มากครับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments

About kroonum

ครูหนุ่ม โค้ชสอนแบดมินตันสโมสรแบดมินตันพลสนะ โค้ชแบดมินตันมหาวิทยาลัย ABAC ชื่อชอบในระบบ Android OS ชอบ IT และเป็นสมาชิกก๊วน Start Ponsana Badminton ก๊วนแบดมินตันที่มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ (แต่ตีแบดไม่ได้เรื่อง)

View all posts by kroonum →