ผ้าพันด้าม ไม้แบดมินตัน หนานุ่ม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

มาดูผ้าพันด้ามกันบ้างครับ หลังจากรีวิวไม้แบดไปเยอะแยะ  ผ้าพันด้ามของ MMOA ถือว่าเป็นพระเอกเลย  ที่ตัวผมเอง ใช้มานาน ตั้งแต่สมัยยังเล่น ยังแข่งอยู่ในทีมชาติ (พูดแบบนี้เหมือนตัวเองแก่ 555)  เมื่อก่อนนี้ MMOA ในไทย ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายแบบจริงจัง และก็ไม่มีผ้าพันแบบนี้เข้ามาขาย ผมก็อาศัยฝากเพื่อนๆ หรือน้่องๆ ทีมชาติ ที่ไปแข่งขันแบดที่ไต้หวัน แล้วฝากซื้อมาเยอะๆ   เพราะหายี่ห้ออื่นมาใช้แทนไม่ไ่ด้จริงๆครับ  จะหาได้ก็ใช้แบบแก้ขัด เพราะ ผ้าพันตัวนี้ เนื้อผ้านุ่ม ไม่หลุดเป็นขลุดติดมือ ดีจริงๆว่างั้นเถอะ

 

ผ้าพันที่เห็นรูป ที่ผมเอามารีวิวนี้  เป็นสีม่วงนี้ครับ  แต่ด้วยแสง และคุณภาพกล้องมือถือ ที่ดูเหมือนเป็นสีน้ำเงินซะงั้น

โดยปกติ สมัยก่อนตอนเด็กๆ ผมจะซื้อผ้าพันแบบเป็นห่อๆ  1ห่อ สามารถพันได้แค่ 1 ไม้  หลายๆคนก็ทราบ ว่ายี่ห้ออะไร  แต่พอมาเจอแบบม้วนใหญ่นี้ แล้วรู้สึกสะใจ ครับ  มันมาเป็นม้วนใหญ ยาว ที่เราสามารถคลี่ออกมา ตัดแบ่ง แล้วพันได้หลายๆไม้  จนเวลาไปแข่งขัน ก็สามารถพกไปได้ทั้งม้วนนี้เลย ไม่ต้องไปหาซื้ออีก

 

ด้วยความที่ผมเป็นนักกีฬาที่มีเหงื่อเยอะกว่าชาวบ้าน  ไม่สามารถใช้ กริปยาง เหมือนที่หลายๆคนใช้ เพราะถึงจะใช้ที่รัดข้อมือ กันเหงื่อที่ไหลมาจากแขน แต่เหงื่อก็ยังออกมาจากผ่ามืออยู่ดีครับ  เลยตัดสินใจ ใช้ผ้าพันผ้ามาตั้งแต่เด็กๆ   ไหนๆก็ไหนๆ  มาดูข้อดี  ข้อเสีย ของผ้าพันแบบผ้า กันดีกว่า ครับ

ข้อดี

1.เหมาะสำหรับนักกีฬา ที่มีเหงื่อเยอะ สามารถซับน้ำได้ดี

2.ราคาถูกกว่าแบบกริป

3.จับแล้วกระชับ มั่นใจเมื่อจะตบแรงๆ ไม่หลุดมือ(ความเห็นส่วนตัว)

ข้อเสีย

1.อายุการใช้งาน สั้นกว่าแบบกริป ถ้าเจอคนที่เหงื่อเยอะ ก็จะยิ่งสั้น  บางทีใช้วันเดียวเปลี่ยนเลยก็มี

2.ด้วยความที่เป็นผ้าพันที่มีความหนา กว่ากริป ทำให้ เมื่อพันลงไปที่ด้ามไม้  แล้วไม่รู้สึกสัมผัสถึงขอบ ด้ามไม้ อาจจะทำให้การพลิกหน้าไม้ไม่ทัน เมื่อจังหวะเร็วๆ  นี่คือเหตุผลที่หลินดัน  พันด้ามจับมาแค่ครึ่งเดียว

 

เนื้อผ้าของ ผ้าพัน MMOA นี้ มีข้อดีอีกอย่างครับ  คือ ไม่แข็ง  เนื้อผ้านุ่ม หนา และผ้าไม่หลุดออกมาเป็นขลุย  แต่ เมื่อใช้ใหม่ๆ  อาจจะมีความลื่นหน่อยนึงครับ  ต้องใช้ไปซักพัก หรือตีไป 1 เกม พอเหงื่อเริ่มซึมๆ ก็จะกระชับดีครับ  ด้านหลังก็เป็นแถวกาว  แล้วสามารถแกะๆแถบพลาสติกสีขาว ลอกออกได้เลยครับ ดังภาพ

ความกว้างของผ้าพัน  = 3 เซนติเมตร   ส่วนความยาวต่อม้วน ก็ประมาณ  10.23 เมตร   สามารถพันได้ 10 กว่าไม้เลยละครับ

สีสัน สดใส สวยงามมากๆครับ   ส่วนตัวผมชอบสีขาวมากๆ สะอาดตา ชอบเมื่อมันอยู่ในกระเป๋าแบดเราครับ ผ้าที่พันใส่ด้ามไม้แบด 7-8 อัน ยัดอยู่ในกระเป๋า ดูสวยสะอาดมากๆ    อากาศร้อนๆแบบนี้ เหงื่อเยอะๆ เหมาะมากที่จะลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าพันด้ามแบบผ้าดู  เนื้อผ้านุ่ม  กระชับ ซับเหงื่อดี ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments

ป้ายกำกับ:, , ,