Super Heavy เจ้ายักษ์ใหญ่ 150 กรัม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ได้ไปเบิก เจ้าไม้  Super Heavy 150 g มาใช้  ไม้ต้องสงสัยเลยครับ  ชื่อมันก็บอกอยู่ ว่า หนักมากๆ  มันคือไม้แบดมินตัน ที่ทำมาด้วยน้ำหนัก 150 กรัม  แน่นอนครับ  เราไม่สามารถเอามาใช้แข่งขันได้ครับ  ถึงแข่งได้ ก็คงเป็นผู้ใหญ่แข่งขันกับเด็กมากกว่า

เพราะไม้แบดมินตันปัจจุบัน นั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 80-90 กรัม  แต่เจ้า Super Heavy นี้ มีน้ำหนักถึง 150 กรัม เพราะเค้าทำมาเพื่อใช้ในการฝึก ข้อมือให้มีความแข็งแรง  สามารถกลับหน้าไม้ไว  หรือตบหนัก นั้นเอง  ประโยชน์สารพัด  อยู่ที่เราจะนำมาฝึกซ้อมยังไง เท่านั้นเอง มาดูหน้าตาเจ้า ยักษ์ Super Heavy 150g กันครับ

  

รูปร่างหน้าตา Super Heavy นี้ จะออกโทนสีดำ ทั้งตัวก้าน และรอบๆเฟรม จะมีส่วนหัวไม้ ด้านใน ตาไก่ ที่จะมีสีเงินแซมอยู่ เล็กน้อย

 

ตัวก้าน สีดำ บ่งบอกถึงความถึก ทะมึน หนัก แข็งแรง ทนมือทนเท้า และตัวหนังสือสีขาว พร้อมบ่งบอกสถานนะด้วยตัวเลข 150g  อย่ามาแหยมฟาดเข้านะ  ไม้ท่านจะหักโดยไม่รู้ตัว

สติ๊กเกอร์ ตรงนี้บอก 2u  แต่จริงๆน้ำหนักมันไม่ใช่ 2u แล้วละครับ เพราะ 2u มันอยู่ที่ 90-94 กรัม แต่เจ้านี่มัน 150 g  แต่ตัวกริป =g2 ครับ ใครอยากทราบวิธี รายละเอียดในการเลือกไม้ ดูได้จากบทความเก่า

บอกย้ำความหนักที่ตัวขอบเฟรมอีกที ว่า 150g

ตาไก่ เป็นแบบถี่(ซึ่งผมก็ไม่รู้เรียกว่าอะไร) คือมันสามารถขึ้นเอ็นได้แบบ ไม่ต้องซ้อนทับ กันในส่วนของมุมบน ของไม้ทั้งด้านขวาและซ้าย  ก็ง่ายดีสำหรับคนขึ้นเอ็นนะครับ

 

ขอบด้านข้างทำลายสวยดีครับ

สรุป ไม้ Super Heavy มีจุดประสงค์ในการผลิตมา เพื่อการฝึกซ้อม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อข้อมือ แขน หัวไหล  และทำให้เราเหวี่ยงไม้ได้รวดเร็วขึ้นครับ  ด้วยความหนักของตัวไม้เองนั้น  อยากแนะนำให้ขึ้นเอ็น หย่อนๆ  20-23 ปอนด์ พอครับ  ให้สปริงจากเอ็น ช่วยในการตีด้วย  เพราะก้านที่หนัก แข็ง อยู่แล้ว ไปเจอเอ็นตึงๆ จะพาลทำให้แขนเราพังได้นะครับ   ก็เป็นตัวเลือกที่ดี  สำหรับนักกีฬา แบดมินตัน ที่ต้องการหาไม้หนัก หรือที่เคยใช้ไม้สควอช ในการฝึกข้อมือ ก็อาจจะหนักไป ก็มี เจ้า Super Heavy นี้แหละครับ

ปล.เหตุที่ผมถ่ายมาแบบ ยังไมไ่ด้แกะป้ายออก และขึ้นเอ็น ลองตี เพราะประเด็นไม้ไมไ่ด้อยู่ที่ความอ่อนนุ่มของก้าน จะสปริงดีแค่ไหน  แต่มันคือไม้ที่เอาไว้ฝึกซ้อม เพื่อความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments

ป้ายกำกับ:, ,