รีวิวที่รัดเข่า Zamst EK-5 (แซมมัส)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ได้มีโอกาสได้ลองที่รัดเข่ายี่ห้อ zamst(แซมมัส)ซึ่งของญี่ปุ่น ได้มากจากร้าน พี่โน๊ต 7daybadminton ที่สนามแบดมินตัน Hippocampus มีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบมากๆ

ก่อนอื่น ขอเกริ่นก่อนว่า ตัวผมเอง เพิ่งผ่าตัดหัวเข่ามา ประมาณ 1 เดือนครึ่ง จากอาการหมอนรองกระดูกแตก  แล้วหลังจากผ่าเข่า ก็ค่อยๆทำกายภาพเรื่อยมา พร้อมกับการปั่นจักรยานด้วย

แต่หลังจากเดือนครึ่ง ผมรู้สึกว่า หัวเข่าและขาเริ่มแข็งแรงขึ้น จึงเริ่มที่จะกายภาพแบบมีการเคลื่อนที่ โดยการวิ่งเบาๆ และวิ่งท่าเบาๆ

แต่ถ้าจะเริ่มจากการวิ่งหลังจากผ่าตัดมา ควรอย่างยิ่งที่จะมีตัว support ที่หัวเข่า เพื่อประคอง หัวเข่า และกล้ามเนื้อรอบๆ ยังไม่ให้ทำงานหนักจนเกินไป และตัวผมเองก็มีความมั่นใจในการเคลื่อนที่ได้มากขึ้นด้วยครับ

ที่รัดเข่า Zamst รุ่น EK-5 เป็นรุ่นที่มีการ support เข่าที่มากที่สุด ซึ่งการ support นี้ ขึ้นอยู่กับเคสของนักกีฬาแต่ละคน  สำหรับของผม ผ่าเข่ามาเดือนครึ่ง ต้องใช้ตัวนี้เท่านั้นครับ  ต้องการความแน่น มั่นคง อาจจะงอขาได้น้อยกว่ารุ่นอื่นครับ

รูปภาพ:

รูปภาพ:

ในกล่องจะมีวิธีการใส่ สามารถศึกษาเองได้ง่ายๆ

รูปภาพ:

มาดูหน้าตามันเลยครับ

รูปภาพ:

สีดำ แถบด้านในสีน้ำเงิน กางออกมาจะเป็นแบบนี้

รูปภาพ:

รูปภาพ:

ลักษณะการใช้ คือ กางออก แล้วรวบมาติดด้านหน้า โดยมันจะมีช่องว่างที่ลูกสะบ้า ให้ล็อคลูกสะบ้าไว้ แล้วมีเส้นมาคาดไขว้อีกที จะรู้สึก แน่น มั่นคงมากๆครับ  ทำให้รู้สึกมั่นใจเวลาเดิน หรือ เคลื่อนที่เร็วๆ

รูปภาพ:

หลังจากที่ผมใส่ ก็ลองวิ่งเคลื่อนที่สไลด์ซ้ายขวาไปมา  ก็รู้สึกได้ ว่า มันมั่นคง แน่น กระชับ แต่ไม่แน่นอึดอัด เพราะมันมีความยืดหยุ่นตามความเคลื่อนไหวของเข่า เวลาที่เรางอขา  ผมถ่ายวีดีโอไว้ดูพัฒนาการที่ผมกายภาพ

ผมใช้ที่รัดเข่ามาหลายยี่ห้อ สำหรับ Zamst รุ่น EK-5 ถือว่าเป็นตัว support หัวเข่าที่ดีเลยทีเดียวครับ  แน่น กระชับ มั่นคง แต่ไม่อึดอัด มีความยืดหยุ่น ขอแนะนำครับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments

About kroonum

ครูหนุ่ม โค้ชสอนแบดมินตันสโมสรแบดมินตันพลสนะ โค้ชแบดมินตันมหาวิทยาลัย ABAC ชื่อชอบในระบบ Android OS ชอบ IT และเป็นสมาชิกก๊วน Start Ponsana Badminton ก๊วนแบดมินตันที่มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ (แต่ตีแบดไม่ได้เรื่อง)

View all posts by kroonum →