รีวิว : Elves 3000 ไม้ All around ราคามิตรภาพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

03_elves_3000

อีก 1 ไม้ที่ได้ริวิวติดๆกัน กับไม้ราคาแสนถูก เพียง 1300 บาทเท่านั้น เมื่อเห็นแว๊บแรกก็รู้สึกชอบกับ สีเย็นๆ แลดูเป็นไม้แบด เหมาะสำหรับสุภาพสตรี หรือ คนที่ตีสนุกๆสบายๆ  แต่เรามาดูสเปคกันดีกว่าครับ ว่าเป็นไง

Weight: 84-86 (3U)

Lenght: 675

Balance: 295 +/-2

Flex: Stiff

Composition: Hi-Modulus Graphite

Frame Strenght: 28 lbs

Grip Size: G5

ข้อมูลจาก : http://www.astec.co.id/portfolio/elves-3000-3/

จากสเปคไม้นั้น มีน้ำหนักอยู่ที่ 84-86 กรัม 3U ถือว่า ไม่หนักและไม่เบา  เป็นไม้น้ำหนักกลางๆครับ Balance จุดสมดุลนั้น เทไปที่หัวไม้เล็กน้อย และตัวก้านได้บอกไว้ว่า เป็นไม้ก้านแข็ง  และสามารถขึ้นเอ็นได้ 28 ปอนด์  เรามาดูรูปลูกษณ์ความหล่อแบบผู้ดี ของเจ้า Elves 3000 กันดีกว่า

ตัวไม้จะมีสีพื้นเป็นสีขาวมุข แล้วมีลูกเล่นสีฟ้าเกือบน้ำเงินครับ ทั้งตัวก้าน เฟรมหัวไม้ แล้วโลโก้ ก็ทำสีฟ้า เช่นกัน

ภาพนี้จะเป็นขอบหัวไม้น่ะครับ  เป็นสีน้ำเงิน แล้วมีลายดำตัด ให้ดูดุขึ้นมาหน่อย

ตาไก่ด้านมุมทั้งสอง รูในการใส่เอ็นในช่องที่มีการทับซ้อนกัน ก็เป็นแบบรูปเดียวครับ

ขอบด้านใน ของเฟรมด้านข้างของหัวไม้ เป็นแบบนี้

ก้านของไม้ มีลูกเล่นสีน้ำเงิน และฟอนต์สีขาวตัด

มาลองตีกันดีกว่า

ลูกดาด ก้านแข็งแต่มีสปริงมากเลยครับ ทำให้ดาดได้เร็วทันมือทันใจ  และไม้ที่น้ำหนักกลางๆ ทำให้เหวี่ยงไม้ได้คล่องขึ้น ลูกดาดเร็วๆ ไม่มีปัญหาเลยครับ

ลูกเซฟ และลูกตบ ด้วยก้านที่แข็งไม่มากนัก และ Balance หนักเทมาทางหัว ทำให้สามารถเซพลูก และตบได้มีพลังพอสมควร แต่อาจจะสู้ไม้หนักไม่ได้  แต่ถือว่าตีสบายๆครับ ไม่เมื่อยแขน ผมว่าก้านความแข็งกำลังดี มีสปริงสามารถออกลูกได้พุ่งเลยครับ ลูกตบหรือ ลูกเคาะที่ใช้ข้อมือ ทำได้ดีเลยครับ

ลูกรับ และการควบคุมลูก ค่อนข้างประทับใจ  รับสบาย มือไวตามใจสั่ง  ดีดลูกได้ไกลดีครับ เพราะก้านมันมีสปริงที่ดี  การควบคุมลูกได้ดีมากๆ ไม้น้ำหนักกลางๆ เหมาะแก่คนที่ชอบเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ วางลูกก็แม่นเช่นกัน

สรุป ไม้ Elves 3000 เป็นไม้แบด All around นั้นคือ เป็นไม้ที่สามารถเล่นได้หลายรูปแบบ บุกก็ได้ รับก็ได้  ตบดี รับดี  เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นหลากหลายรูปเกม ไม่ได้เน้นหนักไปทางใดทางหนึ่ง  กับราคาเพียง 1300 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ควรจะมีติดกระเป๋าไว้เลยครับ  หยิบมาตีเมื่อไหร่ก็ได้ สบายใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Comments

comments